Thứ ba, Tháng mười một 9 2021 11:43AM

Sky Mavis gọi vốn thành công 152 triệu USD trong vòng Series B

Startup game blockchain Sky Mavis vừa huy động thành công 152 triệu USD trong vòng Series B do quỹ đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Mỹ Andreessen Horowitz (a16z) dẫn đầu. Accel Partners và Paradigm cũng tham gia vòng đầu tư này.

 

Startup Việt sẽ sử dụng nguồn vốn mới để đầu tư vào cơ sở hạ tầng, xây dựng đội ngũ toàn cầu và tạo ra nền tảng phân phối game của mình nhằm hỗ trợ các nhà phát triển game khác tạo ra các trò chơi trên nền tảng blockchain.

 

Trước đó, hồi tháng 5, Sky Mavis cũng công bố nhận đầu tư 7,5 triệu USD trong vòng Series A, được dẫn dắt bởi Libertus Capital, một quỹ đầu tư mạo hiểm Anh. Vòng đầu tư này còn có sự tham gia của Collab + Currency, Blocktower Capital, Mark Cuban và Alexis Ohanian.

 

Axie Infinity được thành lập vào đầu năm 2018 bởi Aleksander Leonard Larsen, Nguyễn Thành Trung, Đoàn Minh Tú, Hồ Sỹ Việt Anh và Jeffrey Samuel Kim Zirlin.

skymavis-founders-8311-1633436354.png

Đội ngũ sáng lập Sky Mavis. Ảnh: Sky Mavis

 

Sky Mavis đưa ra khái niệm chơi để kiếm tiền (P2E) - nơi mọi người chơi, sống, làm việc và kiếm tiền trong thế giới ảo. Trò chơi P2E đầu tiên của startup này là Axie Infinity - một nền tảng trò chơi dựa trên NFT, lấy cảm hứng từ Pokemon, nơi người dùng có thể kiếm được token thông qua trò chơi và đóng góp cho hệ sinh thái. Cơ chế trò chơi chủ yếu xoay quanh việc thi đấu, thu thập và nuôi thú cưng kỹ thuật số được gọi là Axies .

 

Axie Infinity cho biết công ty đã giúp tạo ra nhiều cơ hội kiếm thu nhập cho những cộng đồng gặp khó khăn trên toàn thế giới. 25% người chơi Axie Infinity là những người không có tài khoản ngân hàng hay không tiếp cận được các dịch vụ tài chính phổ thông và 50% người chơi chưa từng tiếp xúc với tiền kỹ thuật số trước đây..

 

Trò chơi này đã cán mốc 1,8 triệu người chơi hàng ngày vào tháng 8 năm nay. Hiện nay giao dịch trong ngày của Axie Infinity đã đạt mức 33 triệu USD, nâng tổng mức giao dịch từ trước tới nay lên trên 2 tỷ USD.

 

Arianna Simpson, General Partner của a16z, cho biết: “Đội ngũ Axie đã mở ra một hướng đi mới và thay đổi hoàn toàn cục diện của ngành công nghiệp này. Tăng trưởng đột phá của Axie là bằng chứng cho thấy mô hình này được người chơi trên toàn thế giới đón nhận nhiệt tình như thế nào. Họ đã tạo ra một cơn ‘địa chấn' trong ngành game, khiến cho ngành công nghiệp này thay đổi mãi mãi”.

 

“Chúng tôi đang thực hiện sứ mệnh tạo ra sự tự do kinh tế cho các game thủ. Chúng tôi đang biến điều này thành hiện thực bằng cách đưa người chơi thành chủ sở hữu tài sản trong trò chơi - không giống như mô hình truyền thống nơi các nhà phát hành, nền tảng phân phối và nhà phát triển trò chơi giữ quyền kiểm soát và hưởng lợi nhiều nhất”, Trung Nguyễn , Giám đốc điều hành Sky Mavis chia sẻ

 

Trước đó, Sky Mavis cũng từng huy động được 1,5 triệu USD từ một số nhà đầu tư như Animoca Brands, Hashed, Pangea Blockchain Fund, Consensys và 500 Startups Vietnam.

 

Link: https://ndh.vn/lam-giau/mot-startup-viet-vua-goi-von-thanh-cong-152-trieu-usd-trong-vong-series-b-1301068.html

Tin tức khác

Top