Thứ ba, Tháng mười một 9 2021 11:44AM

Mekong Capital vừa đầu tư 15 triệu USD vào một công ty Việt

Mekong Capital cho biết quỹ Mekong Enterprise Fund IV (MEF IV) đã hoàn tất khoản đầu tư 15 triệu USD vào Công ty Cổ phần Giải pháp Gene (Gene Solutions) với chiến lược phát triển các xét nghiệm gen tiên tiến, chất lượng và chi phí hợp lý nhất cho hàng triệu người Việt.

 

Gene Solutions là công ty tiên phong trong lĩnh vực di truyền học tại Việt Nam, được thành lập bởi 3 nhà đồng sáng lập là Tiến sĩ Nguyễn Hoài Nghĩa (Tổng giám đốc), Bác sĩ Nguyễn Hữu Nguyên (Phó Tổng Giám đốc) và Tiến sĩ Giang Hoa (Thành viên Ban giám đốc, đảm nhiệm Bộ phận Nghiên cứu & phát triển).

 

Sau gần 10 năm nghiên cứu và làm việc tại Mỹ qua chương trình tiến sĩ và sau tiến sĩ tại Trường Y Johns Hopkins và Viện Y tế Quốc gia Mỹ trong lĩnh vực di truyền và sinh học ung thư, ông Nguyễn Hoài Nghĩa trở về Việt Nam với ý định phát triển công nghệ giải mã gen tiên tiến tại Việt Nam.

 

Năm 2017, Gene Solutions ra đời và tập trung nguồn lực vào việc ứng dụng công nghệ gen tiên tiến nhất để phát triển xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn (NIPT) cho thai phụ Việt Nam. Việc xây dựng phòng xét nghiệm chuẩn mực quốc tế ngay tại Việt Nam không chỉ giúp giảm chi phí xét nghiệm gen đến 10 lần mà còn rút ngắn thời gian xét nghiệm từ vài tuần chỉ còn 5-7 ngày với độ chính xác lên đến 99%.

test-2-small-6817-1633410458.jpg

Mekong Capital vừa đầu tư 15 triệu USD vào Gene Solutions. Ảnh: Gene Solutions

 

Đến nay, công ty đã thực hiện hơn 250.000 xét nghiệm gen khác nhau cho người Việt khắp 63 tỉnh thành, với mạng lưới hợp tác ở 2.000 bệnh viện và phòng khám cùng 2.500 bác sỹ và cán bộ y tế trên cả nước.

 

Theo giới thiệu của Gene Solutions, công ty hiện dẫn đầu thị trường về nhóm xét nghiệm gen chăm sóc sức khỏe sinh sản với các xét nghiệm tầm soát bất thường nhiễm sắc thể trong thai kỳ và hỗ trợ sinh sản. Bên cạnh đó, công ty còn cung cấp những xét nghiệm hỗ trợ việc hiểu và khám phá bản thân thông qua phân tích gen, tầm soát nguy cơ ung thư và các bệnh mạn tính di truyền. Gene Solutions cũng thâm nhập và phát triển việc ứng dụng công nghệ xét nghiệm gene trong hỗ trợ chẩn đoán bệnh hiếm và điều trị đích ung thư.

 

Khoản đầu tư của MEF IV sẽ giúp Gene Solutions đẩy nhanh việc mở rộng các ứng dụng công nghệ tiên tiến trong xét nghiệm di truyền và củng cố vị thế của công ty trên thị trường.

 

Gene Solutions là công ty thứ sáu và mới nhất trong danh mục đầu tư của Mekong Enterprise Fund IV được công bố.

 

Link: https://ndh.vn/lam-giau/mekong-capital-vua-dau-tu-15-trieu-usd-vao-mot-cong-ty-viet-1301036.html

Tin tức khác

Top