Thứ ba, Tháng mười một 9 2021 11:48AM

Gọi vốn 240 triệu USD vòng Series E nâng định giá sàn thương mại điện tử Tiki lên 832 triệu USD, tiệm cận mức 'kỳ lân'

Công ty bảo hiểm AIA được cho là nhà đầu tư lớn nhất đợt gọi vốn này với việc rót 60 triệu USD.

 

Tech in Asia: Gọi vốn 240 triệu USD vòng Series E nâng định giá sàn thương mại điện tử Tiki lên 832 triệu USD, tiệm cận mức 'kỳ lân'

 

Theo dữ liệu từ VentureCap Insights, công ty thương mại điện tử Tiki của Việt Nam đã nhận được 240 triệu USD vốn đầu tư vòng Series E, nâng định giá lên 832 triệu USD, theo Tech in Asia.

 

Tech in Asia cho biết đã liên hệ với Tiki về vấn đề này, nhưng công ty từ chối trả lời.

 

Công ty bảo hiểm AIA được cho là nhà đầu tư lớn nhất đợt này, với số tiền khoảng 60 triệu USD. Vào tháng 7, AIA Việt Nam đã ký hợp tác 10 năm với Tiki để trở thành đối tác phân phối bảo hiểm độc quyền trên nền tảng thương mại điện tử.

 

Những nhà đầu tư đáng chú ý khác còn có UBS AG chi nhánh London, Taiwan Mobile, Mirae Asset – Naver Asia Growth Fund.

 

Đầu năm nay, Taiwan Mobile thông báo họ đã đầu tư 20 triệu USD vào Tiki. Khoản đầu tư này được kỳ vọng sẽ giúp Tiki và nền tảng thương mại điện tử viễn thông Momo khám phá các cơ hội tăng trưởng mới bên ngoài Việt Nam (Momo này khác với MoMo - ví điện tử của Việt Nam).

 

DealStreetAsia lần đầu đưa tin vào tháng 7 rằng Tiki đã chốt đợt gọi vốn đầu tiên vòng Series E với số tiền gần 100 triệu USD.

 

Tại Việt Nam, Tiki đang vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ Shopee và Lazada, hai ông lớn thương mại điện tử khu vực Đông Nam Á.

 

Năm ngoái, Tiki được cho là trong một thoả thuận về việc sáp nhập với nền tảng thương mại điện tử Sendo, nhưng không thành công.

 

Link: https://cafebiz.vn/tech-in-asia-goi-von-240-trieu-usd-vong-series-e-nang-dinh-gia-san-thuong-mai-dien-tu-tiki-len-832-trieu-usd-tiem-can-muc-ky-lan-20211020143207051.chn

Tin tức khác

Top